Có nên sử dụng nước súc miệng hàng ngày hay không?

Click để đánh giá bài viết
Súc miệng được coi là một trong những bước cơ bản và quan trọng trong quá trình vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng chúng đúng cách bạn có thể gặp rắc rối với chúng. Vậy có nên súc miệng hàng ngày không, súc bao nhiêu lần và thời gian bao lâu là phù hợp. Những lưu ý khi lựa chọn nước súc miệng hàng ngày là gì. Hãy cùng benh.vn giải đáp thắc mắc này.
có nên súc miệng hằng ngày hay không?
có nên súc miệng hằng ngày hay không?

Có cần thiết phải dùng nước súc miệng?

Đánh răng hàng ngày chỉ làm sạch 25% khoang miệng. Rất nhiều vị trí chứa nhiều vi khuẩn trong khoang miệng mà bàn chải không chải tới như: má trong, niêm mạc khoang miệng, các kẽ răng, lưỡi, cuống lưỡi và các hốc tự nhiên do sâu răng, mẻ răng gây ra… Để làm sạch tới hơn 90% khoang miệng, chắc chắn bạn cần sử dụng đến nước súc miệng.

hoamz one1

Nước súc miệng có tính năng chính là làm sạch khoang miệng, loại bỏ thức ăn thừa và vi khuẩn trong khoang miệng. Các loại nước súc miệng kháng khuẩn còn giúp loại trừ vi khuẩn trong khoang miệng, đem lại cho chủ nhân hơi thở thơm tho kéo dài. Đặc biệt, nước súc miệng cũng có tác dụng trong việc phòng tránh chứng sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng, nhiệt miệng, loét miệng. Chính vì vậy, sử dụng nước súc miệng hàng ngày cực kỳ quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng.

Các bước vệ sinh cần thiết trước khi súc miệng

Để bảo vệ răng miệng tối ưu, bạn vẫn cần tuân theo những nguyên tắc vàng:

  • Chọn loại kem đánh răng có chứa florua.
  • Đánh răng đều đặn mỗi ngày, thay bàn chải 3 tháng/lần,
  • Dùng chỉ tơ nha khoa để lấy đi những mảng bám trong răng,
  • Nước súc miệng giúp loại bỏ các chất dư thừa trong kẽ răng khi được súc kỹ.

Sử dụng nước súc miệng hàng ngày như thế nào?

Nước súc miệng chỉ được sử dụng ở khu vực miệng. Tuy nhiên, muốn chống bệnh do virus gây ra như Covid hay Cúm hoặc các bệnh lý tại khu vực họng như viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản…

hq

Để nước súc miệng phát huy tốt nhất tác dụng, phải đọc kỹ cách sử dụng để tận dụng thời gian thuốc lưu trong khoang họng mới có tác dụng sát khuẩn, virut, nấm tại chỗ mà không gây hại cho khoang miệng.

  • Súc miệng ít nhất ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Cần súc miệng sau khi đã làm sạch sơ bộ bằng bàn chải đánh răng.
  • Súc thật sạch miệng, họng sau đó ngậm lại trong khoang miệng từ 15-30s. Thời gian này chỉ thực sự có ý nghĩa với các loại nước súc miệng có tác dụng kéo dài như nước súc miệng Homaz-One
  • Không súc lại bằng nước sau khi sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn.

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây