Homaz Audisol - Giúp bổ sung các chất điện giải hiệu quả, cho cảm giác mới lạ!

Click để đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Oresol không còn xa với bất cứ ai đặc biệt là các ông bố bà mẹ có con nhỏ. Đây là hỗn hợp cân bằng glucose và các chất điện giải, được WHO và UNICEF khuyên dùng khi tiêu chảy cấp ở người lớn và trẻ em. Tuy nhiên để tránh sai lầm khi dùng dẫn đến hôn mê hoặc tử vong, bạn nên biết về phác đồ mới của WHO
Homaz Audisol - Giúp bổ sung các chất điện giải hiệu quả, cho cảm giác mới lạ!

Bù nước, điện giải- đúng thì khỏe nhanh thậm chí.. có thể giải rượu

Thông thường khi nôn, sốt, tiêu chảy, vận động ra nhiều mồ hôi đi trời nắng nóng chỉ cần 1-2 gói oselrol cơ thể tỉnh táo nhanh hơn rất nhiều, cũng rút ngắn thời gian hồi phục của cơ thể. 

Oresol góp phần vào việc  giảm thiểu tổn hại chức năng thận, ngăn chặn thiếu hụt kali và khôi phục quá trình chuyển hóa. Chỉ cần kịp thời bù nước và điện giải bằng oresol, sẽ ngặn chặn tối đa các tổn hại và hạn chế việc sử dụng các liệu pháp điều trị mạnh như truyền dịch tĩnh mạch.

Bổ sung nước và điện giải bằng oresol rất rẻ, tiện lợi

Oresol là vật bất li thân của nhiều vận động viên trong quá trình tập luyện làm mất nước do bài tiết và đổ mồ hôi.

Với học sinh trong mùa thi, phải đi ra ngoài đi học, ôn luyện, nên có nửa lít nước oresol pha sẵn mang đi uống thay thế nước thường, đảm bảo rất là tốt cho trẻ.

PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng khoa Cấp cứu (BV Bạch Mai) cho biết, nắng nóng tác động đến sức khoẻ rất nhiều, đặc biệt là trẻ em và người già.

Để chống sốc nhiệt, chỉ uống nước lọc thôi không đủ, do mùa hè lượng mồ hôi mất đi quá nhiều do hoạt động thể lực, làm việc môi trường nắng nóng nên tốt nhất uống nước pha loãng muối đường (oresol) để vừa cung cấp nước, cung cấp điện giải mất đi theo mồ hôi"

Bổ sung nước oresol rất rẻ, tiện lợi, chỉ một gói oresol vài nghìn đồng có thể pha cả lít nước, mang theo khi đi ra ngoài, rất hiệu quả để phòng rối loạn điện giải, mất nước qua mồ hôi.

Theo Ths. BS Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm chống độc( Bệnh viên Bạch Mai), oresol cũng là cách giải rượu hiêu quả giúp phòng ngừa hạ đường huyết (Theo giadinh.net.vn)

Dùng sai có thể  gây co giật thậm chí tử vong

Tuy oserol phổ biến và thông dụng, nhưng không phải là không có những nguy hại khó lường nếu chủ quan và dùng sai.

Dùng oresol sai làm tăng natri trong máu dẫn đến nguy kịch

Cách đây 2 năm, Khoa chống độc, bệnh viên Bạch Mai tiếp nhận trường hợp bệnh nhi 8 tuổi trong tình trạng mất nước nặng, rối loạn ý thức, li bì.  Chuẩn đoán sau khi cấp cứulà bệnh nhi này bị mất nước do tiêu chảy nặng và rối loạn điện giải do tăng natri trong máu.

Bố mẹ bệnh nhi tá hỏa vì cách sử dụng oresol thiếu kiến thức của mình. Vì oresol có mùi khó chịu, cháu bé không chịu uống nên bố mẹ đã  pha đặc. Việc pha quá đặc oresol đã khiến trẻ nạp quá nhiều muối khiến lượng muối trong máu tăng cao và gây co giật, hôn mê, trầm trọng hơn có thể tổn thương não, nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong.

Đây cũng là lý do WHO thay đổi phác đồ khi sử dụng Oresol

Phác đồ mới của WHO - không nên QUÊN khi bù điện giải

Sử dụng oresol với áp suất thẩm thấu thấp dưới 250mmol/lit chính là phác đồ mới mà WHO đưa ra.

Có hai khái niệm cần làm rõ,  đó là Oserol( ORS) chuẩn và ORS có độ thẩm thấu thấp( theo phác đồ mới của WHO). Các chỉ số so sánh cho thấy sự khách biệt giữa hai phác đồ.

 

Thành phần

Dung dịch ORS chuẩn trước đây

(mEq hay mmol/L)

Dung dịch ORS có độ thẩm thấu thấp

(mEq hay mmol/L)

Glucose

111

75

Natri

90

75

Chloride

80

65

Kali

20

20

Citrate

10

10

Độ thẩm thấu

311

245

Thành phần dung dịch ORS chuẩn và ORS nồng độ thẩm thấu thấp

 

Theo phác đồ mới của WHO, các dung dịch bù nước và điện giải phải đảm bảo: Kích thích hấp thu nước và các chất điện giải. Thay thế đầy đủ và an toàn các chất điện giải thiếu hụt; chứa một chất có tính kiềm để khắc phục sự nhiễm toan huyết do mất nước; áp suất thẩm thấu hơi thấp (khoảng 250 mmol/lít) để tránh khả năng tăng tiêu chảy do thẩm thấu; dễ sử dụng ở bệnh viện và gia đình; có vị dễ uống, đặc biệt với trẻ em; luôn có sẵn để sử dụng khi cần thiết.

ORS chuẩn trước đây có độ thẩm thấu cao so với huyết tương nên có thể gây tăng natri máu, đồng thời gia tăng khối lượng phân thải ra, đặc biệt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Ưu điểm của ORS nồng độ thẩm thấu thấp trong điều trị tiêu chảy ở trẻ em bao gồm:

  • Giảm khối lượng tiêu chảy và nôn.
  • An toàn, hiệu quả trong điều trị và phòng mất nước bất kể nguyên nhân gì.
  • Giảm nhu cầu truyền dịch không theo phác đồ.
  • Không thấy có sự nguy hiểm khi có giảm natri máu khi so sánh với ORS chuẩn trước đây.

Các dấu hiệu mất nước khi dùng ORS trước đây có thể kéo dài hoặc tái xuất hiện trong liệu pháp bù dịch bằng đường uống khoảng 5% số trẻ. Với dung dịch ORS mới nồng độ thẩm thấu thấp, tỷ lệ thất bại ước tính giảm xuống còn 3% hoặc ít hơn.

Homaz Audisol tiêu chuẩn WHO mà lại thơm ngon như trái cây

Homaz Audisol l có áp suất thẩm thấu dung dịch thấp chỉ 245mOsm/l. Đây  là dạng bổ sung điện giải cải tiến theo phác đồ chuẩn của WHO vơi nồng độ thẩm thấu thấp. Rõ ràng với ưu điểm là một dạng bổ sung điện giải  đúng tiêu chuẩn,  Homaz Oresol có nhiều lợi thế.

Các loại bổ sung điện giải áp suất thẩm thấu cũ 311 mOsm/l là ưu trương gây kéo ngược chất lỏng vào lòng ruột. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy khi dùng bù điện giải loại mới với áp suất thẩm thấu 245 mOsm/l, lượng phân giảm khoảng 20%  tỷ lệ nôn giảm khoảng 30% .Nhờ tác dụng rõ rệt, oresol đảm bảo và giảm nhu cầu truyền bổ sung đột xuất xuống 33%. 

Homaz Audisol- giúp bổ sung hiệu quả các chất điện giải

 Khắc phục nhược điểm bất lợi  của bổ sung điện giải thông thường, Homaz Audisol không còn là nỗi sợ của trẻ nhỏ, sẽ đem lại giải pháp thật sự hữu ích cho các ông bố bà mẹ.

 Uống Homaz Audisol như uống nước dừa, nước hoa quả bạn có tin không? Sẽ không sai khi khẳng định đây là loại bổ sung điện giải có vị rất ngon hiện nay.

Trước đây đa số những trường hợp trẻ nhỏ cấp cứu ngộ độ natri đều xuất phát từ việc bổ sung điện giải quá khó uống, bố mẹ pha thật đặc để con uống. Với Homaz Audisol, ngược lại, mùi vị hấp dẫn là ưu điểm  rõ rệt. Với mùi vị này, trẻ dễ uống hoặc người mệt mỏi uống dễ dàng, tránh bị nôn thêm như uống oresol tiêu chuẩn cũ.

Hãy cầm một gói Homaz Audisol bên mình, nếu uống giải khát bù ion điện giải thì có thể pha loãng hơn chút, dunhg dịch pha chuản là 250ml cho 1 gói, còn giải khát bù điện giải khi vận động ra nhiều mồ hôi thì có thể pha tới 300 - 400ml thậm chí 500ml. Hãy bù điện giải nhưng lại như uống nước dừa.

Homaz Audisol được sản xuất trên dây chuyển chuẩn ISO 9001 được tổ chức JQA Nhật Bản chứng nhận, sản xuất bởi nhà máy Dược khoa, tiền thân trực thuộc Đại học Dược Hà Nội. 

Homaz Audisol vinh dự đồng hành với các vận động viên thể thao nghiệp dư và bán chuyên tham gia các giải thể thao lớn trên cả nước như giải chạy trail 40km trên vùng núi phía Bắc tháng 4/2021 hay hành trình xuyên việt 3000km bằng xe đạp của bạn Đặng Thế Lâm, hay rất nhiều các buổi tập luyện âm thầm của những người dân yêu thể thao yêu chạy bộ dưới cái nòng hè oi ả. 

Đồng hành với các con người bình dị để thách thức đam mê của chính mình, chinh phục các trải nghiệm khó khăn dưới thử thách và điều kiện khắc nghiệt, Homaz Audisol tin tưởng sẽ cùng mọi người dân Việt Nam xây dựng các thế hệ sống khỏe. 

 

 

Hotline đặt hàng: 1800 64 68 26

Tổng đài miễn cước

ĐẶT MUA Nước súc họng Homaz One

1800.646.826

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây