Viêm họng hạt đốt có hết không?

Click để đánh giá bài viết
Viêm họng hạt đốt có hết không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Chồng tôi bị viêm họng hạt lâu ngày, gây rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp và gây vướng ở cổ rất nhiều. Vậy, chồng tôi đi đốt có hết  không ạ? Mong được bác sĩ giải đáp! Cảm ơn!

Chị Đào- Sơn La- 1973

 

Trả lời:

Viêm họng hạt là tình trạng viêm họng quá lâu khiến các lympho ở thành sau họng phình ra thành các hạt, lâu ngày các hạt này ngày càng to ra, gây cảm giác vướng vướng, khó chịu ở vùng họng của chồng bạn. Để trả lời câu hỏi của bạn, bác sĩ đưa ra các giải đáp sau đây:

Khi các hạt này phát triển và gây ra ảnh hưởng lướn đến sinh hoạt, ăn uống của mình. Bạn nên khuyên chồng đi khám để các bác sĩ đưa ra chỉ định đốt cho mình.

Tuy nhiên, khi đốt chỉ có thể đốt được những hạt có kích thước to và vừa các hạt nhỏ li ti hầu như không đốt được. Nên sau 1 thời gian đốt các hạt này hoàn toàn có thể phát triển và gây nên tình trạng viêm họng hạt tái phát, chưa kể khi đốt viêm họng hạt xong sẽ để lại sẹo. Nếu mình không giữ vệ sinh đúng cách, chính từ các sẹo này vi khuẩn, vi nấm, vi rút cư trú trong đó sẽ phát triển và gây viêm.

Tuy nhiên, có thể phòng viêm họng hạt tái phát bằng cách:

  • Ăn đồ ăn mềm, không ăn các thực phẩm lạnh, khô cứng, đồ quá ngọt
  • Vệ sinh họng miệng sạch sẽ, súc họng miệng hàng ngày với nước muối hoặc nước súc miệng kháng khuẩn
  • Tránh đến những nơi ô nhiễm, khói bụi…
  • Sử dụng nước súc họng miệng Homaz One hàng ngày thay thê nước súc họng miệng thông thường giúp loại bỏ đi nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm họng. Từ đó, hạn chế tối đa tình trạng viêm họng tái phát, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc và tránh được nhiều tác đụng không mong muốn của thuốc

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi! Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

 

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây