Cắt amidan có làm giảm miễn dịch của cơ thể không?

Click để đánh giá bài viết
Cắt amidan có làm giảm miễn dịch của cơ thể không?

Câu hỏi: Em được biết là amidan là 1 trong các cơ quan của hệ miên dịch! Vậy khi căt amidan rồi sức đề kháng của cơ thể sẽ giảm đúng không ạ! Mong bác sĩ giải đáp! Cảm ơn bác sĩ.

Minh Hà- Vĩnh Phúc

Trả lời: Chào bạn Minh Hà! Amidan là hai hạch bạch huyết của cơ thể nằm ở hai bên mặt sau của cổ họng. Amidan hoạt động với cơ chế bảo vệ, ngăn ngừa các tác nhân gây nhiễm trùng tấn công cơ thể. Tuy nhiên hệ miễn dịch của cơ thể gồm nhiều cơ quan khác nhau tham gia vào việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, nên việc cắt amidan hầu như không làm sức đề kháng của cơ thể yếu đi.

Khi mắc bệnh viêm amidan không nên chủ quan mà cần phải xử lí kịp thời, tránh việc để bệnh tình ngày càng nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm: viêm tai giữa, viêm xoang,… ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của bản thân!

Khi có các triệu chứng bị viêm amidan cấp tính, chúng ta nên điều trị ngay. Việc sử dụng thuốc kết hợp với vệ sinh họng miệng hàng ngày với nước súc họng- miệng chuyên biệt dành cho viêm họng, viêm amidan Homaz One sẽ giảm số ngày sử dụng thuốc, hạn chế tối đa tình trạng lạm dụng thuốc và sử dụng thuốc dài ngày.

Liên hệ tới tổng đài: 1800.64 6826 để được tư vấn miễn phí!

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Chúc bạn và luôn gia đình khỏe mạnh!

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây