Lạ lùng chỉ súc họng bay cả viêm mũi họng hay tái phát

Click để đánh giá bài viết
Lạ lùng chỉ súc họng bay viêm họng mãn tính lâu năm.
Lạ lùng chỉ súc họng bay viêm họng mãn tính lâu năm.

2 lần viêm họng 1 tháng, dùng đủ loại kháng sinh mà vẫn không “xi nhê”, chị Hiền – Hồ Chí Minh đến phát nản khi  bác sĩ tuyên bố “ phải sống chung với bệnh” . Lạ lùng thay tiền triệu không khỏi mà chỉ với vài trăm ngàn cho nước súc họng miệng Homaz, mấy tháng nay chị Hiền không bị tái lại, đờm xanh đờm vàng  hết hẳn, mũi họng thông mát, không còn ho, nên ngủ rất ngon giấc.

Liệu có loại nước súc miệng “ thần thánh” như vậy thật không? Nước súc họng miệng này  khác gì với các loại nước súc miệng khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá câu chuyện của chị  Hiền.

Bị  viêm họng mãn tính lâu năm tái đi tái lại đến mức 1  tháng bị 2 lần.

Cứ đều đặn một tháng 2 lần khám rồi uống thuốc, uống rồi lại khám. Cứ vậy,  nhiều khi chị Hiền thấy mình gặp bác sĩ nhiều hơn cả gặp mẹ đẻ,  chị  trở thành một trong những bệnh nhân thân thiết của phòng khám gần nhà.

Tất cả là do căn bệnh viêm họng mãn tính. Chị Hiền sống ở quận 12 - Hồ Chí Minh, đặc điểm thời tiết nắng nóng lại dùng điều hòa khiến  chị mắc viêm họng rồi viêm họng mãn tính. Tình trạng của chị Hiền thì không lạ với những người bị viêm họng mạn tính, nhưng  dù  cứ bị tái liên tục, chị Hiền vẫn không thể quen nổi với sự mệt mỏi mà căn bệnh tưởng chừng vô hại này mang lại. Người Việt mình ai chẳng đôi ba lần bị viêm họng trong năm, thôi thì cũng ráng chịu được, chứ một tháng 2 lần như chị Hiền thì thật “khổ dữ” lắm.

 “Thường người ta  dùng kháng sinh  khoảng 5-7 ngày là hết, nhưng chị  không hết, đến mức bác sĩ bảo  với trường hợp của chị phải uống tầm 10-15 ngày mới hết, ấy vậy mà cứ 10 ngày đỡ thì lại tái lại.” Chị Hiền chán nản chia sẻ.

Nhiều người miền Bắc bị xoang và các bệnh mũi họng thì thường chọn miền Nam để sống, nhưng với chị Hiền chính thời tiết Sài Gòn nắng nóng,  nằm điều hòa lạnh đã khiến chị khổ hơn, chị than:  “ cứ nằm điều hòa là hôm sau khô cổ, ngứa cổ họng, mũi, hốc mắt thì đau đớn, người ớn lạnh. Ớn lạnh giữa thời tiết miền Nam mới lạ.”

Cứ vậy chị sống chung với bệnh, thành “bệnh nhân thân thiết” của phòng khám và  là bạn trung thành với kháng sinh. Kháng sinh dùng nhiều mà "đỡ khổ"  thì không nói làm gì, nhưng chị Hiền khổ thật sự khi càng dùng thì lần sau lại càng phải dùng loại nặng hơn, người thì mệt mỏi, nhợt nhạt.

Lạ lùng “ súc họng bay viêm họng”

Chị Hiền hay đi bác sĩ gần nhà  để xông mũi nhưng vì đợt  dịch bệnh nên phòng khám nghỉ. Trong cái rủi có cái may, thấy chị kêu ca, cô hàng xóm mách dùng nước súc miệng Homaz là hết kèm với lời nhắn: “Đây là thành tựu ứng dụng từ Hoa Kỳ, chuyên biệt cho viêm họng miệng, dùng nửa năm nay cả nhà không ai bị viêm họng, hết đợt dùng nồng độ cao, cứ pha ra dùng là phòng ngừa viêm họng vừa hết hôi miệng vừa đỡ lo sâu răng lại không bị tái lại.”

Trong trường hợp bât đắc dĩ trong mùa dịch, lại được cô bạn hàng xóm là  “người thật, việc thật” chứng nghiệm sử dụng thành công khen hết lời  chị Hiền cũng mua vài chai dùng thử xem sao. 

Ngày đầu tiên chị Hiền không có cảm nhận bớt gì cả, cũng cảm thấy có gì đó xạo xạo. Nhưng bản thân là người hiểu “ ăn cơm đủ bát sẽ lo, uống thuốc đủ liều mới khỏi” chị kiên trì sử dụng. Ngày thứ hai chị thấy cảm nhận rõ hơn,  cảm thấy không bị đau họng , cảm giác đờm không còn nhiều. Ngày thứ 3, họng khô hẳn , không còn rát và không cần “khạc khạc”. Đặc biệt, súc đến ngày thứ 7 là họng hết đờm xanh, đờm nhớt hay xông lên mũi khiến khó chịu.

Là người dùng kháng sinh lâu năm, chị Hiền thốt lên sung sướng: “Với mình Homaz như một thần dược vậy. Dùng kháng sinh cũng 7 ngày, 10 ngày mới đỡ, mà dùng nước súc miệng hết thì tội gì mình không dùng”.  Tưởng chừng câu nói đơn giản, nhưng chứa đầy niềm hạnh phúc của người phụ nữ “ sống chung với viêm họng mãn tính ” và làm bạn với bác sĩ lâu năm như chị Hiền thì đó là hạnh phúc khó tả.

Chị Hiền hạnh phúc chia sẻ

Mẹ đẻ từ chỗ không tin gì ngoài kháng sinh đến mua đến cả hàng chục chai Homaz

Trời Sài Gòn nắng nóng, ngồi trong phòng điều hòa 18 độ mà chúng tôi thấy chị Hiền uống nước đá  đến 2 lần liền. Trước sự ngạc nhiên của chúng tôi chị Hiền cười bảo: “Cả năm nay chị mới uống nước đá mà không sợ như thế này đấy. Tất nhiên là chị không dám chủ quan, chỉ uống 1-2 cốc cho đỡ nóng thôi, chứ vẫn phải giữ gìn và chăm súc Homaz lắm”. Chị cởi mở chia sẻ về hạnh phúc của mình.

Nói về Homaz cũng không thể kể đến mẹ chị em ạ. Mẹ chị  cũng bị viêm họng, viêm amidan, nhưng bà lại là  một người  chỉ tin vào kháng sinh. “Mẹ chị mới đầu không tin đâu, vì mẹ bảo bà dùng nước muối, tỏi, cả nước súc miệng quảng cáo nổi tiếng mà không đỡ nên bà không tin gì, chỉ tin vào kháng sinh thôi”.

Cũng lại là do dịch. Đợt dịch bà không đi khám được, nên bà đành phải dùng, dùng mà có vẻ ấm ức ghê lắm. Chị Hiền vui vẻ kể lại:

“Mẹ chị dùng hết 1 chai thì hết sạch cảm giác khó thở. Mẹ  sai em chị  đi mua, nhưng hiệu thuốc gần nhà lại hết, nên mẹ nhờ chị, thế là hai mẹ con mua mua 5 chai, 10 chai rồi đến cả hàng chục chai một lúc.”

Bản thân kiểm nghiệm rồi đến mẹ đẻ sử dụng hiệu quả, chị Hiền muốn lan tỏa câu chuyện của mình với mong muốn nhiều người biết được để dùng cho đỡ “khổ”. Chị Hiền cảm động chia sẻ : “Với chị  Homaz như một thần dược vậy. Từ ngày dùng Homaz, chị đỡ hẳn khoản tự ti khi gặp khách hàng. Trong khi trước đây do  viêm họng nên cứ khạc khạc rất ngại . Tuyệt vời nhất ở chỗ không cần dùng kháng sinh, không bị tác dụng phụ của kháng sinh.  Tối súc họng rồi đi ngủ rất ngon, không bị ngứa cổ họng, không bị ho trong  trước đây khi viêm họng, cứ  ho nửa đêm là thức  rồi lại trằn trọc, ngủ được chút lại ho, thế là đến sáng. Chị  cảm ơn Homaz nhiều lắm”.

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây