Bí quyết "hạ gục" viêm họng mãn, ho dai dẳng của cựu đại tá quân y

Click để đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Cụ Lê Như Bổng 90 tuổi Nguyên BS.GV Học Viện Quân Y- Trưởng Khoa y học hàng không hiện đang sống ở Bà Triêu, Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù đã ngoài 90 nhưng nhìn cụ vẫn rất minh mẫn, khỏe mạnh và nhanh nhẹn như tuổi 70. Ấy thế mà nhiều năm nay cụ vẫn luôn cảm thấy “sợ và lo lắng” mỗi khi chuyển mùa vì rất hay bị ho, viêm đau rát họng.

 

 

Đầu đợt dịch,  ngay sau khi bác sĩ  Hùng  Chợ Rẫy khẳng định Chlorhexidine là tốt nhất, phù hợp và an toàn nhất trong phòng bệnh truyền nhiễm, đứa cháu biếu tôi vài chai. Mình súc để dự phòng thôi,  không ngờ bệnh viêm họng mãn và ho dai dẳng hàng mấy năm nay khỏi  mà chưa phải viên kháng sinh nào. Cũng cả hơn tháng nay họng khỏe không ho hắng đau rát gì cả. Trong rủi có lại có may. 

90 năm ...trọn nghĩa nước non

90 năm cuộc đời, những câu chuyện thăng trầm gắn liền với vận mệnh dân tộc, tình yêu thời chiến tranh khốc liệt được cụ  Bổng kể lại với giọng hào sảng dù ở tuổi 90. Cụ là nhân chứng sống cho nỗ lực bền bỉ, ý chí kiên cường, tình yêu trong sáng, thanh cao của thế hệ cha ông.

Những tấm hình một thời vàng son của vợ chồng cụ Bổng 

 

Sợ viêm họng, cúm...hơn sợ súng đạn

Tự hào là thế, kiên cường là thế, nhưng khi nhắc về viêm họng,  cúm, giọng cựu đại tá quân y  trầm lại. Chiến tranh, gian khổ chiến trường tôi luyện, đến tận 70 tuổi, cụ Bổng gần như không mắc bệnh gì nặng . Nhưng 20 năm nay, cụ lại thường xuyên bị viêm họng, ho, đôi khi cúm, để lâu rồi thành mạn tính đến khi giao mùa là khổ sở cả tháng trời. 

“Khi về già  sức đề kháng không tốt, tôi dễ bị viêm họng hơn, bị nhiều chuyển dần sang mạn tính. Ho cũng nhiều, dai dẳng rồi cả  cúm nữa . Sợ nhất là cứ dịp chuyển hè sang thu, tôi lại hay bị viêm họng nặng , đợt nào ham vui  uống chỉ vài cốc bia cốc nước lạnh là biết ngay”. Cụ Bổng kể lại.

Vốn là một cựu đại tá quân đội, Nguyên trưởng khoa y học phòng không, Học viện Quân Y, cảm cúm, viêm họng, ho với cụ Bổng không khó xử lý. Điều e ngại là càng về già sức đề kháng của cụ yếu hơn, kháng sinh cụ cũng ít khi dùng nhưng mỗi lần dùng là mệt mỏi, mất ngủ. Mấy năm gần đây, một năm 4 mùa, cứ thay đổi thời tiết là cụ lại lo lắng.

Cụ kể: "Viêm họng mãn tính, ho dai dẳng kéo dài cộng với  cúm đúng là ác mộng! Họng húng hắng, đau như ngậm gai nhím, mình mẩy ê ẩm, nếu uống kháng sinh thì rất mệt mỏi, nằm thôi cũng đã đủ mệt. Việc chăm cụ bà bởi vậy lại phải nhờ đến con cháu, rồi cụ cũng chẳng dám đến gần cụ bà vì cụ bà bị cúm là y rằng cả nửa tháng trời ho và lo bà bị viêm phổi vì bà bị tiểu đường cũng 30 năm nay rồi."

Cũng bởi thế cụ Bổng vô cùng sợ cúm ,  sợ  ho, sợ viêm họng. Cụ nói vui rằng thật lạ, bom đạn chẳng sợ mà về già lại sợ cúm, sợ nhất là cúm dễ lây nên cụ ông bị là cụ bà cũng bị theo, rồi sợ ho cả đêm cụ bà mất ngủ theo. 

Cúm khiến gia đình cụ rơi vào những tình huống dở khóc dở cười. “Tôi sợ cúm đến mức, cô con cháu mà có cúm là đóng cửa không cho qua luôn.” Cụ chia sẻ.

“Hồi thấy bà nhà tôi bị cúm khổ quá, nhất là sau cúm bà ấy ho hắng ròng rã cả tháng trời, lại lo viêm phổi. Nên khi bị cúm, tôi bảo bà ấy tránh xa tôi ra không lây thì khổ, chả hiểu sao bà ấy lại bảo tôi xa lánh, không thương bà ấy nữa.”

Cảm cúm, viêm họng ho kéo dài...lại kháng sinh !

Với kiến thức của một bác sĩ, cụ Bổng tìm mọi cách để tăng sức đề kháng và giải quyết vấn đề ho, viêm họng mãn của mình. Trước đây, nghe lời và chiều lòng cụ bà, cụ Bổng đã tự tay làm chanh đào đường phèn mật ong, siro ho quất đường phèn lá bạc hà,  ngậm thường xuyên, rồi xông thảo dược. Mới đầu, hiệu quả cũng nhanh, lại không phụ thuộc kháng sinh. Nhưng sau khi tuổi cao hơn, những đợt viêm họng cấp nặng, cụ lại phải dùng kháng sinh, đôi khi phải dùng kháng sinh rất đắt tiền mới đỡ.

 

Thậm chí cụ Bổng còn tự làm siro chữa ho quất đường phèn, bạc hà

Già rồi, uống kháng sinh vào, lại cả thuốc huyết áp nữa nên rất mệt. Họng đau, ho đến thắt buốt bụng , ngực, uống vài ngày mới hết, mà cứ chuyển mùa hoặc lạnh là lại bị. Những đêm như thế không ngủ nổi vì 90 tuổi rồi, đêm thức nhiều hơn là ngủ. Hôm sau mệt mỏi vô cùng, người đờ đẫn chỉ muốn nằm không làm gì được cả. 

Trong rủi có may, nhờ dịch mà biết đến phương pháp hay. 

Đợt dịch, người già 90 tuổi như cụ Bổng  nhiều nguy cơ vì lắm bệnh, hô hấp thì vốn đầy bệnh mãn tính. Cụ Bổng  cũng từng dùng nước muối, nước súc miệng kháng khuẩn  trong đợt dịch. Cậu cháu đích tôn đôn đáo lo cho ông bà. 

Đầu đợt dịch,  ngay sau khi bác sĩ  Hùng  Chợ Rẫy khẳng định Chlorhexidine là tốt nhất, phù hợp và an toàn nhất trong phòng b ệnh truyền nhiễm, đứa cháu biếu tôi vài chai. Mình súc để dự phòng thôi,  không ngờ bệnh viêm họng mãn và ho dai dẳng hàng mấy năm nay khỏi  mà chưa phải viêm kháng sinh nào. Cùng hơn tháng nay họng khỏe không ho hắng đau rát gì cả.   Trong rủi có lại có may. 

Vốn là người cẩn thận và có kiến thức y khoa cụ Bổng nghiên cứu thành phần Chlohedixine  của Homaz One. Cụ chia sẻ: hoạt chất này vốn khá quen thuộc trong y khoa, được đánh giá là hoạt chất vàng trong sát khuẩn da.

"Tôi nhớ các nhà khoa học Mỹ Pháp đã nghiên cứu và ứng dụng từ những năm 1950. Hoạt chất này được kê vào danh mục các loại thiết yếu của  Tổ chức Y tế Thế giới. Việt nam cũng dùng nhiều rồi nhưng ở các dạng chế phẩm khác."

"Điều tôi ngạc nhiên và đánh giá cao thế hệ trẻ bây giờ là đã điều chế thành công Chlorhexidine nồng độ 0,2% cho nước súc miệng mà mùi còn thơm nữa. Thực tế mùi của loại này rất hắc khi xử lý khử trùng trong phẫu thuật. Nồng độ 0,2% thì hay xảy ra hiện tượng kết tủa khi gặp không khí, ngay ở nhiệt độ phòng. Nhưng làm được nồng độ 0,2 này cực kì tốt vì tính diệt khuẩn tại chỗ cao và rất chủ động trong việc pha loãng nên sẽ rẻ đi rất nhiều. Cúm, viêm họng thường do virus, nhưng nếu sức đề kháng tốt chỉ 3 ngày đến cùng lắm một tuần là khỏi, bội nhiễm thường do vi khuẩn, nên súc miệng diệt được vi khuẩn tại chỗ thì bệnh nhanh khỏi hơn, tránh vi khuẩn, nấm làm bệnh nặng hơn."

Hạ gục viêm họng mạn, cúm ho dai dẳng  bằng nước súc miệng diệt khuẩn phòng dịch

Và đúng là trong rủi có may , nước súc họng diệt khuẩn  Homaz One thật sự làm cụ thuyết phục: 

Đúng là tốt thật, sau khi súc xong tôi cảm thấy rất dễ chịu, êm ngay vùng họng, không còn thấy đau hay ngứa gì cả. Sáng đau rát họng súc luôn, chiều súc lần thứ 2 thấy đỡ lắm rồi, hết đau rát và tối trước khi ngủ súc lần nữa là tịt. Đã vậy súc cái này, cảm giác đờm cũng được loại sạch, thấy rất thông thoáng. Mỗi lần súc khò sâu trong họng, ngậm 3-5 phút. Mà nước này tốt lắm, tôi súc mà cả viêm lợi, loét miệng cũng hết, chỉ 1-2 lần súc là ổn ngay, răng chắc lại và đỡ lung lay nhiều. Cả tháng nay chẳng có dấu hiệu gì, trong khi kì này năm ngoái thì tôi nằm ho rồi sốt suốt”. “Từ giờ  , mỗi khi có dấu hiệu bệnh là tôi chỉ cần súc cái này, không cần phải dùng kháng sinh nữa”.  

Ở nhà tôi các cháu bị hôi miệng, súc cũng thấy hết mà cháu nó bị cũng mấy năm rồi, súc đủ loại khác không đỡ. Giờ tôi với bà nhà cứ tối pha loãng súc vệ sinh thay cho các loại nước súc miệng trước đây cảm giác răng rất sạch lại phòng dịch hiệu quả  !” Cụ hào hứng chia sẻ.

Đỡ hẳn viêm họng, hết cả lo cảm cúm tái phát, cụ Bổng cũng ít lo nhiều về dịch. Cụ  dành nhiều thời gian chăm người vợ tào khang. Khi được hỏi bí quyết sống thọ và có được tình yêu đẹp, bền sâu như thế. Cụ Bổng vui vẻ chia sẻ.

"Để để hạ gục những khó khăn thời trước, Cả cuộc đời tôi chỉ đúc kết được ba chữ:  Hiểu- tin- yêu. HIỂU việc mình làm, hiểu đồng nghiệp, sinh viên,  gia đình. Hiểu nên Tin. Tin nên Yêu. Yêu nên sống hết mình, sống trọn tình, sống vẹn nghĩa. Cũng như Homaz One này, vì hiểu rõ về nó nên tin dùng và giờ thì thực sự là Yêu, rất đơn giản mà hiệu quả cao!"

Cụ Bổng trong chương trình chia sẻ  hiệu quả của Homaz One 

Nước súc họng miệng diệt khuẩn cụ Bổng dùng 

 

GIÁ BÁN: 

Homaz One 150ml giá  79.000 

Homaz One 250ml giá  139.000  

Nhãn  hàng cam kết không tăng giá  (dù nước súc miệng sát khuẩn, đặc biệt là loại chứa Chlorhexidine-   đang khan hiếm). Đặc biệt chúng tôi vẫn có chương trình ưu đãi trong tháng 4. Khách được nhận hàng tận nhà, thanh toán khi nhận. 


👉 Mua 3 chai  Homaz One 250ml tặng 1 chai 150ml

Hoặc 

👉Mua 5 chai  Homaz One 250ml tặng 2 chai 150ml

Để tìm nhà thuốc gần bạn nhất có bán HOMAZ ONE  (dùng được cho PHỤ NỮ CÓ THAI và TRẺ NHỎ TỪ 3 TUỔI ), bấm TẠI ĐÂY

Tìm hiểu lý do tại sao nước súc họng  Homaz One vừa phòng dịch lại vừa  "hạ gục" được cảm cúm, ho, viêm họng?

Súc họng diệt khuẩn quan trọng, nhưng không phải nước súc họng nào cũng đủ sức diệt khuẩn. Có loại diệt khuẩn nhưng mùi vị lại khó chịu, khó dùng, đặc biệt với trẻ nhỏ; có loại mùi vị dễ chịu thì lại không đủ khả năng diệt khuẩn.

Khắc phục điều này, các chuyên gia dược cao cấp của Onest và DK Pharma – Tiền thân trực thuộc đại học dược Hà Nội đã phát triển thành công nước súc miệng diệt khuẩn với thành phần Chlorhexidine 0,2, %- nồng độ tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng diệt khuẩn mạnh, phổ rộng, loại bỏ được mùi xộc và hắc, tạo nên giải pháp hiệu quả trong phòng dịch về đường hô hấp,  giảm lạm dụng kháng sinh trong trường hợp viêm họng cấp và mãn, ho dai dẳng, loét-nhiệt- hôi miệng, sâu răng... mang giá trị cao trong ngành Y nói riêng và giá trị cho cộng đồng nói chung.

Đặc biệt nước súc họng diệt khuẩn Homaz One còn dùng được cho cả trẻ nhỏ từ 3 tuổi, giải quyết bài toán lạm dụng kháng sinh cho trẻ nhỏ hiện nay.

Không phải ngẫu nhiên mà Chlorhexidine được các BV Chợ Rẫy chọn dùng trong phòng dịch TS. BS Lê Quốc Hùng cho biết : “Ở đây, chúng tôi chọn lựa loại dung dịch dựa trên bằng chứng khoa học, dựa trên kinh nghiệm những lần chống dịch trước. Đặc biệt là kinh nghiệm chăm sóc, điều trị với những bệnh nhân suy hô hấp thở máy chứng minh dung dịch này là tốt nhất, phù hợp nhất, ít tác dụng phụ nhất trong phòng chống bệnh truyền nhiễm. Dung dịch được dùng có tên hoá học là Chlorhexidine". Nguồn: Báo Lao Động. 


Vai trò của nước súc họng diệt khuẩn được BS Lê Quốc Hùng khẳng định

Chuyên gia Tai Mũi Họng- BSCK1 Phạm Gia Bách khẳng định  hiệu quả giảm thời gian và chi phí 

 

Đặt ngay Homaz one để phòng dịch và hết lo ngại kháng sinh khi bị viêm họng mạn, ho dai dẳng

 

Tổng đài miễn cước

ĐẶT MUA HOMAZ-ONE

Giá bán lẻ: 139.000Đ

Mua 3 tặng 1 miễn phí giao hàng toàn quốc

1800.646.826

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây