Súc họng súc sạch viêm họng, bạn có tin?

Click để đánh giá bài viết
Chưa cần dùng đến kháng sinh, không lo tác dụng phụ của kháng sinh gây mệt mỏi hoặc về lâu dài gây tình trạng kháng kháng sinh. Nếu chỉ súc miệng có thể kháng khuẩn hết viêm họng hoặc đẩy nhanh hiệu quả, lý do gì để bạn từ chối?
tải xuống
tải xuống

Chưa cần dùng đến kháng sinh, không lo tác dụng phụ của kháng sinh gây mệt mỏi hoặc về lâu dài gây tình trạng kháng kháng sinh. Nếu chỉ súc miệng có thể kháng khuẩn hết viêm họng hoặc đẩy nhanh hiệu quả, lý do gì để bạn từ chối?

“ Đâm đầu” điều trị  viêm họng nhưng lại quên điều này?

Mình uống kháng sinh vài đợt những vẫn tái phát cứ đỡ rồi lại tái. Chị Thu Uyên- bị viêm amidan mãn tính 5 năm nay chia sẻ. Tuy nhiên khi hỏi, chị có thường xuyên súc họng miệng không thì câu trả lời là “ thi thoảng tôi có súc miệng bằng nước muối”.

Việc xem nhẹ vai trò của vùng họng để khiến việc điều trị viêm họng kéo dài thậm chí tình trạng tái phát lâu dài. Viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt… là tình trạng viêm tại vùng hầu họng. Việc làm sạch vùng hầu họng và tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ đóng vai trò quyết định trong hiệu quả điều trị, tuy nhiên, không phải ai cũng coi trọng điều này.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Gia Bách, khi bệnh nhân kết hợp với nước súc họng thì hiệu quả  thường nhanh hơn, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Với các bác sĩ nha khoa, nước súc họng  miệng thành trợ thủ đắc lực. Với viêm họng,  nước súc miệng họng  không chỉ  mang tính chất vệ sinh,  ngăn chặn tình trạng nặng lên của bệnh mà còn mang lại hiệu quả mong đợi, giảm tình trạng tái phát

Nước súc họng miệng và  vai trò trong với viêm đường hô hấp.

Nước súc họng miệng là một dung dịch  có các hoạt chất sát khuẩn hoặc tinh dầu dùng được sử dụng để súc họng miệng với thành phần khá đa dạng với mục đích vệ sinh răng miệng, xử lý vấn đề hôi miệng, mảng bám răng, ngừa các bệnh về đường hô hấp. Không thể phủ nhận vai trò của nước súc miệng, những người có thói quen súc miệng họng hàng ngày thường ít có nguy cơ mắc viêm họng miệng và đường hô hấp hơn. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng nước súc họng miệng chuyên biệt cho viêm họng miệng còn có thể khỏi mà chưa cần dùng đến kháng sinh.

Nước súc miệng quan trọng không kém việc đánh răng hàng ngày, nếu như đánh răng làm giảm nguy cơ sâu răng, giúp răng chắc khỏe thì súc họng miệng giúp giảm nguy cơ viêm đường hô hấp và tăng hiệu quả trong các đợt điều trị viêm họng miệng , đường hô hấp.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tùy theo mục đích và loại nước súc miệng, nước súc miệng giúp:

  • Làm sạch vùng họng miệng, ngằn ngừa và kiểm soát vấn đề viêm họng miệng.
  • Là một trợ  thủ đắc lực cho bác sĩ nha khoa trong xử lý các vấn đề nha chu, đặc biệt ngăn ngừa và giảm viêm nướu, giảm tốc độ hình thành mảng bám trên bề mặt răng.
  • Nước súc miệng giúp đem lại hơi thở tham mát.

Hiểu được vai trò của nước súc họng miệng, tỉ lệ người sử dụng nước súc họng miệng cho để điều trị viêm nướu, lở miệng, sưng nướu ngày càng cao. Đây là kết quả của một nghiên cứu năm 2010 tại Scotland.

Khi nào nước súc họng có thể súc sạch viêm họng?

Súc họng miệng có thể súc sạch được viêm họng không khi rất nhiều người đã dùng nước muối và nhiều nước súc miệng nhưng chưa thấy rõ hiệu quả hoặc hiệu quả chỉ ở mức ngăn ngừa?

Trước hết cần hiểu bản chất của viêm họng và tác dụng  của nước súc họng đến viêm họng miệng. Viêm họng là sự tổn thương viêm mạc vùng họng miệng do tác động của virus, vi khuẩn, nấm hoặc do dị ứng thời tiết, di ứng với các  tác nhân từ môi trường, thức ăn….

Trừ trường hợp viêm họng do di ứng, các trường hợp viêm họng do vật thể lạ thì đa số các trường hợp viêm họng đều do vi khuẩn, virus hoặc nấm. Khi virus, vi khuẩn, nấm khu trú ở vùng miệng họng với niêm mạc đã tổn thương, có thể hình dung khi viêm ổ vi khuẩn đang hoạt động một cách mạnh mẽ, phá hủy niêm mạc vùng họng. Việc tiêu diệt vi khuẩn tại vùng họng miệng bị viêm và đặc biệt ngăn ngừa sự xâm nhập trở lại và tái tạo niêm mạc vùng viêm giữ  vai trò thiết yếu trong điều trị viêm họng.

Trong trường hợp này, việc dùng kháng  sinh chỉ hiệu quả khi dùng đủ thời gian, không ngắt quãng và phải chuẩn đoán đúng nguyên nhân viêm họng do virus hay vi khuẩn để dùng kháng sinh phù hợp. 

Điểm ưu việt của nước súc miệng sát khuẩn và chuyên biệt cho viêm họng miệng là khả năng kháng khuẩn mạnh, phổ rộng có tác dụng với nhiều loại vi khuẩn và đặc biệt KHÔNG CẦN UỐNG, khắc phục nỗi ám ảnh về KHÁNG SINH của những người mắc viêm họng mãn tính.  Một trong những ví dụ điển hình là việc sử dụng nước súc miệng có chứa các dung dịch sát khuẩn như chlorhexidine ở nồng độ cao trong đợt đầu Covy 2020 vừa là “ chốt chặn ngăn virus Corona xâm nhập cơ thể” vừa dễ dàng dễ dàng xử lý vấn đề viêm họng miệng mà chưa cần đến kháng sinh, hạn chế tối đa tái phát.

Phân biệt nước súc họng chuyên biệt cho viêm họng và các nước súc miệng khác.

Nước súc miệng chuyên biệt cho viêm họng là dòng nước súc miệng có tác dụng  mạnh mẽ trong việc loại bỏ vi khuẩn gây tình trạng viêm họng, miệng. Nếu trong đơn thuốc cho viêm họng có nước súc miệng chuyên biệt cho viêm họng thì bạn có thể yên tâm thời gian điều trị sẽ rút ngắn lại, chi phí điều trị cũng ít hơn. Nước súc họng có thể trị viêm họng khi:

  • Nước súc họng miệng có tính chống viêm, kháng khuẩn cao, làm sạch vùng họng miệng.
  • Khi viêm họng miệng, virus, vi khuẩn tấn công sẽ tạo các dịch, mủ, dẫn đến  viêm amdian, nước súc họng chuyên biệt cho viêm họng phải cản  trở sự  phát triển của vi khuẩn, virus và làm sạch lớp niêm mạc bị tổn thương
  • Để súc sạch viêm họng miệng, nước súc họng cũng cần giúp giảm ngay đau rát, đờm nhờ khả năng kháng khuẩn, làm sạch niêm mạc giúp giảm các tăng tiết dịch của vùng viêm.
  • Tránh tái phát: Vấn đề tránh tái phát là vấn đề thiết yếu trong  điều trị viêm họng, nước súc họng chuyên biệt cho viêm họng chỉ làm được điều này

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nước súc miệng, nhưng với thành phần và nộng độ của hoạt chất kháng khuẩn khác nhau mà công dụng với viêm họng cũng khác nhau. Các nước súc họng thông thường thường có hàm lượng chất kháng khuẩn như Chlorhexidine dưới 0,2% và chú trọng tinh dầu tạo mùi hương hơn khả năng kháng khuẩn. Vì vậy khi lựa chọn nước súc họng  cho viêm họng cần chú ý đến nồng độ chất kháng khuẩn. Thông thường, nồng độ 0,2% là nồng độ lý tưởng nhất để loại bỏ vi khuẩn vùng họng.

Homaz One-  nước súc họng chuyên biệt cho viêm họng.

Không khó kiếm một sản phẩm súc họng miệng, nhưng như đã nói trên tùy theo mục đích của nước súc miệng giúp thơm miệng, có nước súc miệng làm giảm mảng bám ở răng, có nước súc miệng trị viêm họng. Homaz One là dòng nước súc miệng chuyên biệt cho viêm họng.

Điểm ưu việt ở Homaz One, cho phép hết viêm họng khỏi mà có thể chưa cần dùng đến kháng sinh. Do công thức bào chế đặc biệt với ứng dụng hoạt chất vàng chlorhexidine  ở nồng độ 0, 2%, giúp CHỈ SÚC CÓ THỂ KHỎI MÀ CHƯA CẦN DÙNG ĐẾN KHÁNG SINH.

Homaz One nâng cao  tác dụng so với các nước súc họng miệng thông thường bằng cơ chế loại bỏ vi khuẩn vòm họng  miệng,  súc sạch các ổ viêm, xác vi khuẩn,  các tế bào chế, làm sạch niêm mạc họng. Tác dụng duy trì trong 8 giờ, giúp ngăn cản sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn, vi rus, nấm. 

Homaz One có khả năng kháng khuẩn mạnh phổ  rộng, có tác dụng làm dịu ngay đau rát và làm sạch khoang miệng. Thông thường từ ngày thứ 2, người dùng sẽ thấy đỡ rát ngứa, đau. Các triệu chứng giảm dần sau từ 1 tuần đến 1 tháng.

Với công thức bào chế tốt và quy trình hiện đại của nhà máy hàng đầu sản xuất về dung dịch tại Việt Nam là DK Pharma, Homaz One cũng được xử lý  tốt vấn đề cay nồng, mất vị giác.

Như vậy, không những rút ngắn thời gian điều trị, giảm tình trạng tái phát, thậm chí “súc sạch viêm họng”

Hi vọng với bài viết này, nếu bạn đang bị viêm họng mãn tính và cần tìm phương pháp cho mình sẽ hiểu được bản chất của viêm họng và vai trò của việc làm sạch vùng hầu họng bằng nước súc họng chuyên biệt. Muốn điều trị viêm họng hiệu quả, không nên bỏ qua vai trò của nước súc họng kháng khuẩn.

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây