Đẩy lùi hôi miệng, sâu răng với nắm lá chanh vườn nhà

Click để đánh giá bài viết
chanh đẹp
chanh đẹp

Hôi miệng, sâu răng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề đang “âm ỉ “của cơ thể. Rất nhiều chị em chỉ nhau cách một công đôi việc vừa bay hôi vừa tiệt đường sâu răng bằng nắm lá chanh vườn nhà. Vậy liệu có hữu hiệu thật không hay lại mất công vô ích?

Tại sao lại dùng lá chanh?

Theo nhiều chị em tinh dầu có trong lá chanh có tác dụng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt hết vi khuẩn tấn công men răng, chống viêm. Đó cũng lá lý do, lá chanh là thành phần dùng trong xông cảm để loại trừ vi khuẩn, virus và tăng miễn dịch cơ thể.

Lá chanh liệu có giảm nhanh hôi và sâu răng?

Kể từ khi được vợ cho dùng lá chanh súc miệng, sáng tối nào anh Minh Hà- CT1 Vimeco - Nguyễn Chánh- Cầu Giấy  cũng bị vợ canh me ở cửa nhà tắm chờ anh súc miệng xong mới thôi. Hôi miệng mấy ngày đầu đỡ rõ rệt, vợ tha hồ hít hà, ôm hôn . Nhưng lạ cái nửa tháng sau, khi anh dừng súc tưởng xong cái vụ tế nhị này rồi, thì đồng nghiệp bắt đầu thấy hôi, anh  thì vẫn kêu cái răng sâu  vẫn đau .

Hỏi ra thì mới biết, hóa ra anh Hà bị viêm xoang lẫn sâu răng, dùng lá chanh chỉ đỡ tạm thời không hiệu quả với trường hợp nặng. 

Theo các chuyên gia, lá chanh là bài thuốc gian dan lâu đời có tính kháng khuẩn, tuy nhiên kháng khuẩn chưa đủ mạnh để dứt được hôi miệng và sâu răng. Nhiều người cứ thấy hôi miệng, sâu răng thì dùng lá chanh hoặc các phương pháp dân gian mà không hiểu nguyên nhân nên dùng xong thì lại trách người mách. Dưới đây là các nguyên nhân được chuyên gia đưa ra.

Hôi miệng do vi khuẩn

Miệng là cửa ngõ của đường hô hấp và hệ tiêu hóa. Miệng dễ dàng bị vi khuẩn, virus, nấm xâm nhập. Mặt khác, vi khuẩn cũng phát triển khi vệ sinh răng miệng không tốt sau ăn uống. Đó là nguyên nhân dẫn đến hôi miệng. Nếu trong trường hợp nhẹ, dùng lá chanh tầm tuần là đỡ. 

Hôi miệng “thứ phát tạm thời”

Ăn tỏi, uống café là những nguyên nhân gây ra hôi miệng tạm thời. Với tình trạng này không cần đến nước lá chanh, chỉ cần nước muối loãng là xử lý được.

Tuy nhiên hôi miệng do thuốc lá thì lại không hề dễ xử lý mà cần nước súc miệng diệt khuẩn mạnh hơn.  

Trong trường hợp hôi miệng thứ phát bạn có thể súc miệng bằng nước lá chanh. 

Công thức ngậm, súc miệng lá chanh

Nhiều khi không muốn gần gũi với chồng chỉ vì mùi hôi. Đó là tâm sự của nhiều bà nội trợ. Bởi vậy, chị em quyết một phen thử nghiệm, họ truyền tai nhau công thức chẳng mất tiền từ lá chanh trong vườn nhà.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Nắm lá chanh sạch, già trong  vườn nhà tầm 30-40 lá
 • Muối hạt 20 gram.
 • Nước lọc 1 lít.

Thực hiện:

 • Rửa sạch lá chanh, ngâm muối để sạch vi khuẩn, nấm.
 • Đun hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị với lá chanh trong 15 phút cho tinh dầu tiết ra hoàn toàn.
 • Chiết ra chai hoặc bình để tủ lạnh dùng dần.
 • Hàng ngày ngậm 5-10 phút và súc miệng, dùng bông gòn nhấm nước lá chanh đắp vùng sâu răng

Hôi miệng do các vấn đề hô hấp

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm hầu họng có thể dẫn đến hôi miệng do vi khuẩn từ dịch viêm xuống họng tồn tại và gây tình trạng hôi. Với trường hợp bệnh lý nặng này, nước súc miệng  bằng lá chanh chỉ chỉ đỡ trong thời gian ngắn, gốc bệnh là viêm không được xử lý, vẫn cần một giải pháp tối ưu hơn.  

Hôi miệng nguyên nhân về các vấn đề nha chu

Trong đó có sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hoặc viêm nướu hoại tử lở loét cấp tính, viêm quanh thân răng, viêm quanh implant, áp xe gây ra hôi miệng. Trường hợp này, lá chanh chưa đủ khả năng sát khuẩn, đó là lý do anh Minh Hà vẫn bị hôi sau nửa tháng dùng lá chanh súc miệng.  

Hôi miệng do các bệnh âm ỉ

Hôi miệng do các bệnh âm ỉ như: rào ngược dạ dày, HP dạ dày, viêm gan, tiểu đường.

Thực tế cho thấy, với trường hợp hôi miệng do vi khuẩn nhẹ và hôi miệng thứ phát tạm thời,  lá chanh mang lại hiệu quả. Sâu răng cũng đỡ. 

Tuy nhiên, khi cơ thể mắc các bệnh lý viêm đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm hầu họng hoặc hôi miệng do sâu răng mức độ nặng, hôi miệng do các bệnh lý thì khả năng diệt khuẩn của lá chanh chưa đủ  đẩy lùi hiệu quả.

Bạn đang bị loại hôi miệng nào. Bấm ngay để được BS tư vấn

 

 

Gợi ý giải pháp chuẩn tiệt sạch hôi miệng, sâu răng hạn nặng

Khi dùng lá chanh mà vẫn chưa hiệu quả, dựa trên các nguyên nhân trên  chị em nội trợ hoàn toàn có thể cân nhắc phương pháp này. Cũng là súc họng, nhưng với súc họng kháng khuẩn Homaz One hiệu quả triệt để hơn với trường hợp  hôi miệng, sâu răng “cứng đầu”. 

 • Súc họng kháng khuẩn là giải pháp mới giúp hạn chế lạm dụng kháng sinh với tác dụng hữu hiệu xử lý viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm họng hạt, họng mãn. Loại bỏ gốc nguyên nhân gây hôi.
 • Làm sạch khoang miệng, diệt khuẩn tại chỗ mạnh đó là lý do tại Mỹ và các nước châu Âu, nước súc họng chứa Chlorhexidine được dùng phổ biến trong xử trí nha  chu và hữu hiệu quả sâu răng. 
 •  Homaz One chứa Chlorhexidine được đánh giá hiệu quả, an toàn 

 • Với trào ngược dạ dày, bởi dịch vị dạ dày mang vi khuẩn lên khoang lên gây.  Tình trạng hôi miệng cũng sẽ cải thiện khi súc Homaz One thường xuyên.
 • Hôi miệng do viêm gan, tiểu đường ngoài việc xử lý gốc rễ, các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh miệng sạch sẽ để tránh nguy cơ bội nhiễm từ vùng họng. 

   

Súc miệng nước lá chanh chỉ hiệu quả với các trường hợp nhẹ

 

 

Ngậm, súc họng nước lá chanh

 Súc họng kháng khuẩn

Khả năng kháng khuẩn

Sát khuẩn nhẹ

Sát khuẩn mạnh, phổ rộng, hiệu quả với cả virus, vi khuẩn, vi nấm 

Thời gian tác dụng

Thời gian ngắn, khoảng 1, 2 giờ

Tổi thiểu 5 tiếng, tối đa 8 tiếng

Mức độ an toàn

An toàn từ thiên nhiên

Tại Mỹ, thành phần nước súc họng kháng khuẩn được đánh giá an toàn và sử dụng được cho cả phụ nữ sau sinh, trẻ em từ 3 tuổi 

Dùng sao cho hiệu quả

Ở các trường hợp hôi miệng, sâu răng, viêm nhiễm nhẹ. Khi quá nặng thì tác dụng không cao 

- Phòng dịch En Co V y

- Viêm nặng dạng mãn tính như xoang, họng hạt, phế quản,  hầu họng

- Được nha khoa Châu Âu đặc biệt ưu tiên với các bệnh nha chu. 

 

Có thể thay thế kháng sinh không

Chỉ với các trường hợp nhẹ mới giảm kháng sinh

Có thể chỉ cần súc họng, chưa cần dùng đến kháng sinh 

Chi phí

Chẳng mất tiền từ vườn nhà

Tầm 3k/ ngày

 

Chuyên gia nói gì về nước súc họng kháng khuẩn Homaz One.

Bác sĩ Phạm Gia Bách là bác sĩ nổi tiếng với việc không lạm dụng kháng sinh ở trẻ em và các vấn đề về tai mũi họng. Nếu bạn cần gặp BS có thể BẤM để đặt lịch hẹn.

Đủ cơ sở tin tưởng sử dụng Homaz One trong trường hợp hôi miệng nặng 

Xem thêm : Che giấu hôi miệng để lấy được vợ và cái kết 

 • Giá chỉ từ 79k/ chai 150ml 
 • 139k/ chai 250ml
 • Nhãn  hàng cam kết không tăng giá  (dù nước súc miệng sát khuẩn, đặc biệt là loại chứa Chlorhexidine-   đang khan hiếm). Đặc biệt chúng tôi vẫn có chương trình ưu đãi trong tháng 4. Khách được nhận hàng tận nhà, thanh toán khi nhận. 

  👉 Mua 3 chai  Homaz One 250ml tặng 1 chai 150ml

  Hoặc 

  👉Mua 5 chai  Homaz One 250ml tặng 2 chai 150ml

 • Thông tin  về nước súc họng Homaz One.

  Nghiên cứu bởi :Dược sĩ cao cấp của Onest và DK Pharma- tiền thân đại học dược Hà Nội 

  Sản xuất tại: DK Pharma dây chuyền đạt chứng nhận JQA Nhật 

  Tổng đài miễn cước: 1800 64 68 26 

  Giấy chứng nhận tại Bộ Y Tế( website Bộ Y Tế) : https://bom.to/nnT0tK

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây