Đừng lầm tưởng đeo khẩu trang là phòng được virus Corona

Click để đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Khẩu trang chỉ là một trong các biện pháp để ngăn ngừa giọt bắn của người xung quanh ho, nhảy mũi, khạc nhổ bám vào, nếu chỉ mang khẩu trang không thôi bạn sẽ không thể phòng ngừa hiệu quả virus Corona.

Vậy, phòng virus Corona như thế nào cho hiệu quả? Nhằm cung cấp những kiến thức cần thiết cho phụ huynh, học sinh, dưới đây benhmuihong.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về cách phòng chống virus Corona sao cho hiệu quả nhất.

Khẩu trang có tác dụng gì?

Mấy ngày nay vì có dịch viêm phổi Vũ Hán nên nhiều người tranh nhau mua khẩu trang y tế. Các công ty ra sức quảng bá hiệu quả của khẩu trang 3 lớp, rồi 5 lớp, khẩu trang 3M, N95... nào là không thấm nước, có than hoạt tính, sát trùng.

Khẩu trang

Do lo sợ mình sẽ là nạn nhân nên nhiều người ùn ùn chen nhau mua khẩu trang y tế mà trước đây giá rất rẻ, chỉ khoảng vài ngàn đồng, nay vì lượng mua nhiều nên giá được đẩy lên có khi lên đến 30-40.000 đồng/chiếc, đó là không kể khẩu trang y tế ngoại nhập giá còn cao hơn nữa.

Nhưng thực chất khẩu trang chỉ là một trong các biện pháp để ngăn ngừa giọt bắn của người xung quanh ho, nhảy mũi, khạc nhổ bám vào, nếu chỉ mang khẩu trang không thôi bạn sẽ không thể phòng ngừa hiệu quả virus Corona.

Kinh nghiệm thực tế điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Virus Corona.

Tin vui giữa đại dịch, Dùng nước súc miệng, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chữa thành công bệnh nhân thứ 2 nhiễm virus Corona - Theo Vnexpress

Ông Li Ding, 66 tuổi, 2 bệnh nhân bị nhiễm virus Corona và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh, hiện đã âm tính với virus Corona.

Khi nói về trường hợp này, TS. Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy hồ hởi cho biết: "Hôm nay, tôi mang đến một kết quả mới. Đó là kết quả xét nghiệm sau cùng âm tính với bệnh nhân này." Trước đó, con trai ông Li Ding là Li Zichao, 28 tuổi cũng đã được chữa trị thành công, xét nghiệm âm tính đối với virus Corona.

Với người con Li Zichao, các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá toàn bộ tình trạng bệnh nhân. Bệnh viện chỉ sử dụng một loại thuốc hạ sốt. Bên cạnh đó là một số biện pháp triệt để như mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, 12 luồng không khí tự nhiên mỗi giờ, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời, giảm đời sống virus.

Thứ hai, theo TS. Hùng, bệnh viện áp dụng biện pháp súc họng bằng dung dịch sát khuẩn: "Tài liệu nước ngoài chưa từng đề cập nhưng qua kinh nghiệm điều trị và bằng chứng khoa học về săn sóc bệnh nhân thở máy, chúng tôi áp dụng biện pháp súc họng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa virus. Đây là biện pháp khác biệt mà trong các khuyến cáo của WHO cũng chưa từng áp dụng. Chỉ sau 4 ngày điều trị, người con đã chuyển biến tốt. Xét nghiệm âm tính với virus", TS. Hùng chia sẻ.

Nước súc họng diệt khuẩn Homaz-One - Tránh xa Virus Corona

Vói thành phần chính: Chlorhexidin 0,2%- nồng độ cao nhất hiện nay trên thị trường, Homaz-One cho tác dụng cho tác dụng sát khuẩn nhanh chỉ sau 15-30s.

 Diệt khuẩn tại chỗ mạnh mẽ

 Homaz-One diệt khuẩn nhanh, mạnh tại vùng họng miệng- ngửa ngõ cuối cùng để vi rus Corona xâm nhập và tấn công cơ thể.

An toàn, không ảnh hưởng đến gan thận

Homaz-One với dạng súc trực tiếp, diệt khuẩn tại chỗ nên không hấp thu theo đường toàn thân, không chuyển hóa qua gan, không đào thải qua thận. Vì vậy, dùng được cho cả người đang có bệnh về gan, thận, dạ dày,….

Thời gian tác dụng kéo dài 5-8h

Hoạt chất chính Clorhexidine với khả năng liên kết với niêm mạc họng miệng tới 8 tiếng, vì thế nước súc họng diệt khuẩn Homaz-One không chỉ có khả năng diệt khuẩn mà còn khả năng phòng chống vi khuẩn, virus xâm nhập nhiều giờ đồng hồ.

Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa Corona mà nước súc họng Homaz-One còn có tác dụng xử lý các bệnh lý đường hô hấp

Súc dự phòng hàng ngay hay ngay khi có triệu chứng sớm của đau họng, viêm, sưng, rát họng sẽ giúp chặn đứng viêm họng miệng.

Được sản xuất theo dây truyền nhà máy hiện đại 200 tỉ

Nhà máy sản xuất đạt hệ thống các tiêu chuẩn của tổ chức Y tế thế giới, để tạo ra sản phẩm đạt chuẩn chất lượng: 
 - ISO 9001:2008: Hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về quản lý (International Organisation of Standard) Tiêu chuẩn này do tổ chức JQA - Nhật Bản xác thực.
 - GMP (WHO) : Good Manufacturing Practice – Thực hành sản xuất tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. 

chương trình tặng

 

boxsanpham3

Hỏi đáp chuyên gia

Gửi câu hỏi cho chuyên gia

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây